Đông Trùng Hạ Thảo Premium (Hộp 10gr)

Đơn vị tính: Hộp

590,000 đ
Số lượng
- +
Mô tả Sản phẩm

Đông Trùng Hạ Thảo Premium (Hộp 10gr)

 

- Xuất Xứ: Việt Nam

- Sản xuất và phân phối: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO BIO HOPE

- Trọng lượng: 10gr

- Bảo quản: Để sản phẩm Bio-Hope Đông Trùng Hạ Thảo nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh.

- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì.

- Đối tượng sử dụng: Người cần nâng cao sức đề kháng và cải thiện chức năng các cơ quan trong cơ thể, người lớn tuổi, người muốn giảm bệnh nền và muốn trẻ đẹp.

*Lưu ý: Không dùng trong các trường hợp sau: Người chuẩn bị phẫu thuật ngưng trước 10-15 ngày, người bị máu khó đông, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu tiên không nên dùng , trẻ em dưới 8 tuổi, người có dị ứng với côn trùng hay nấm cũng không nên dùng.

- Hướng dẫn sử dụng:

Dùng hãm trà: Lấy 15 -20 sợi Đông Trùng Hạ Thảo vào 100-350ml nước sôi (từ 80 – 90oC), sau 5 phút là có thể sử dụng được. Có thể trần từ 2-3 lần dùng tùy vào khẩu vị của người dùng. Hãy dùng luôn phần thân nấm để tối đa hóa lợi ích của sản phẩm.Ngày dùng 1-2 lần, trước bữa ăn sáng 30 phút và bữa ăn chiều 30 phút là tốt nhất hoặc có thể dùng thay nước lọc trong ngày để đem lại hiệu quả tối ưu .

Dùng nấu cháo, nấu canh: Khi cháo hoặc canh đã chín cho nấm vào khi còn nóng, khuấy đều và đợi 5 phút là có thể sử dụng được. Nên dùng vào bữa sáng.

Ăn trực tiếp: Sử dụng trước khi vận động mạnh hoặc tham gia các môn thể thao: gym, tennis, gofl,… để bổ sung năng lượng nhanh chóng, hiệu quả.

Ngâm mật ong: Cho 10g đông trùng hạ thảo khô ngâm vào 300ml mật ong, sau 15 ngày là có thể dùng, mỗi ngài dùng 15-30ml Mật Ong Đông Trùng Hạ Thảo pha với 100-350ml nước ấm 50-70oC là tốt nhất.

Ngâm rượu: lấy 10 g đông trùng hạ thảo khô ngâm được 1 lít đến 1,5 lít rượu gạo. Sau 2 tuần là có thể sử dụng được. Để càng lâu rượu càng ngon. mỗi ngày dùng 1 ly nhỏ khoảng 20-30ml trước hoặc sau khi ăn tối. Ngoài ra có thể dùng rượu để nhâm nhi với bạn bè thay thế rượu bia khác.

 

1. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

Đông trùng hạ thảo là một loại nấm sống ký sinh, phát triển trên ấu trùng của sâu bướm (sâu non), vào mùa đông loại nấm này xâm nhập và ký sinh vào sâu non, đến mùa hạ thì nấm này phát triển mạnh mẻ, hút hết các chất dinh dưỡng của sâu non và triển thành thân nấm. Hiện nay có hơn 400 loài, trong đó có 2 loài có dược liệu cao được ứng dụng trong y học: Cordyceps sinensis và Cordyceps militaris.

 

1. Cordyceps sinensis: Dạng tự nhiên vào mùa đông, khi các ấu trùng sâu bướm vùi mình vào lớp đất để ngủ đông (đông trùng) tạo cơ hội cho loài nấm Cordyceps sinensis xâm nhập và ký sinh. Đến mùa hè (mùa hạ) loài nấm này sẽ phát triển mạnh mẽ, hút hết các chất dinh dưỡng bên trong ấu trùng và vươn dài cơ thể giống với hình dáng các loài thực vật (hạ thảo). Đây là lý do vì sao, dược liệu này có tên gọi là đông trùng hạ thảo.

2. Cordyceps militaris : Dạng nuôi trồng, với sự tiến bộ của nghành công nghệ sinh học hiện đại các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công môi trường nhân tạo gần giống với môi trường tự nhiên để nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo  trồng trong phòng thí nghiệm, với hàm lường dược liệu gần tương đương với tự nhiên. Tuy nhiên hiện nay loại này được chia làm 2 loại đó là loại thực phẩm và loại dược liệu. 

2.1 “Đông trùng hạ thảo” sử dụng như thực phẩm dùng để ăn (chế biến) trong nhà hàng như món lẩu, canh hầm, chè,…. Loại này rất dễ trồng, không cần đầu tư máy móc thiết bị, kỹ thuật nhiều, sản xuất năng suất rất cao, thành phẩm thường to và rất đẹp. Dạng này thường thấy trong các nhà nuôi trồng tự phát, người dân chỉ cần thiết kế một phòng kín gắn máy lạnh là có thể nuôi trồng được.(Trung Quốc hiện nay sản xuất loại này rất nhiều và nhập về Việt Nam với số lượng lớn, giá thành rất rẻ)

2.2 “Đông trùng hạ thảo” dạng dược liệu thì sản xuất rất khó đòi hỏi phải đầu tư công nghệ hiện đại mới có thể sản xuất được và ứng dụng làm dược liệu hỗ trợ sức khỏe. Vì đây là loại dược liệu nên phải có phòng nghiên cứu, phòng đánh giá, kiểm định chất lượng và bắt buộc phải sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Việc tuân thủ các nguyên tắc trong quá trình sản xuất và nuôi trồng  “đông trùng hạ thảo” ảnh hưởng rất lớn đến các thành phần dược liệu, độ cân bằng các dược liệu bên trong “đông trùng hạ thảo”. Từ ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nguồn nước phải được kiểm soát chặt chẽ và đặc biệt là phải có hệ thống tự động hóa trong quá trình sản xuất để không bị ảnh hưởng đến chất lượng và giữ được dược liệu quý không bị mất của đông trùng hạ thảo.

Sản phẩm tương tự